TẨY TRẮNG RĂNG TẠI GHẾ CÔNG NGHỆ PLASMA

Đây là phương pháp tẩy trắng giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng. Hiện nay, tại Nha Khoa An Tâm Sài Gòn đang áp dụng phương pháp tẩy trắng với cộng nghệ Plasma. Đây là phương pháp tẩy trắng kết hợp giữa quang học và hóa học. Với kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ cách li môi và lợi (để tránh bị khô do thuốc và ánh sáng từ đèn Plasma) sau đó thoa thuốc lên bề mặt răng và chiếu ánh sáng hoạt hóa tác dụng của thuốc tẩy. Với phương pháp này thường chỉ thực hiện trong khoảng 1 tiếng ( bao gồm thời gian làm sạch răng trước khi tẩy) là cho ra kết quả trắng sáng ngay lập tức.

ĐẶT LỊCH KHÁM

Nhìn chung tẩy trắng răng khá an toàn, tuy nhiên có thể gặp một số triệu chứng: ê buốt răng: do cấu tạo men răng khác nhau, có thể bệnh nhân không buốt, buốt nhẹ hay buốt nhiều trong quá trình điều trị. Chỉ với 1 lần thực hiện bạn sẽ sở hữu hàm răng đẹp như mong muốn, để có thể tự tin hơn khi giao tiếp và có được nụ cười hoàn hảo. Hơn thế nữa, tẩy trắng răng còn góp phần giảm thiểu các bệnh lý về răng miệng như vôi răng, hôi miệng,…

Bất cứ ai có nhu cầu tẩy trắng răng cũng đều có thể sử dụng tẩy trắng răng bằng đèn Plasma này. Tuy nhiên có những trường hợp sau không nên tẩy trắng:

  • Trẻ em vị thành niên.
  • Phụ nữ thai kỳ.
  • Tâm thần không ổn định.
  • Dị ứng với thành phần Carbamide Peroxide có trong thuốc tẩy trắng

Các bác sĩ sẽ đeo dụng cụ bảo vệ môi, nướu, bôi thuốc chống tê buốt, sau đó sử dụng thuốc tẩy có nồng độ khoảng  40-45% kết hợp với ánh sáng cường độ mạnh để thực hiện tẩy trắng. Ưu điểm của phương pháp này là cho tác dụng nhanh chóng, hiệu quả cao ngay cả với những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng, nhiễm màu do Tetracycline, do nhiễm Fluor,… Trước khi tẩy trắng, bệnh nhân nên lấy sạch vôi răng, điều trị viêm nướu, trám tạm những răng bị sâu hay lộ ngà để tránh sự nhạy cảm quá mức trong quá trình tẩy

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng tại phòng khám

+ Bước 1: Tiến hành thăm khám, kiểm tra răng trước khi tẩy trắng để xác định liều lượng thuốc tẩy và cường độ ánh sáng thích hợp.  So màu răng và đeo mắt kính trước khi tẩy trắng cho bệnh nhân.

+ Bước 2: Trợ tá hướng dẫn khách hàng súc miệng sạch sẽ, rồi thoa 1 lớp Vazerlin lên môi (tránh khô môi). Sau đó, bác sĩ dùng banh môi để cách ly toàn bộ niêm mạc và nước bọt. Cuối cùng, khách hàng sẽ được bôi một lớp Blockout cách ly nướu với thuốc và đặt thuốc tẩy trắng lên răng một lớp dày khoảng 4 đến 6mm.

+ Bước 3: Bác sĩ tiến hành bôi thuốc tẩy trắng răng với nồng độ thích hợp và chiếu đèn Plasma khoảng 3 lần ( mỗi lần 15 phút ) . Dưới sự kích hoạt ánh sáng Plasma thành phần Carbamide Peroxide trong thuốc có tác dụng ion hóa khử làm cho mảng tối được lấy ra.

+ Bước 4: Bác sĩ sẽ tháo dụng cụ chặn và banh môi, Gel tẩy trắng được lấy đi, rửa sạch thuốc và súc lại miệng sạch sẽ.Khách hàng thực hiện súc miệng và được lưu ý một số vấn đề khi chăm sóc, ăn uống để duy trì màu răng đều đẹp dài lâu.

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng ngày nay. Phương pháp làm trắng răng này diễn ra chỉ trong khoảng hơn 1 giờ và thông thường kết quả tẩy trắng có thể giữ được từ 2-5 năm.

Tuy nhiên, tẩy trắng răng bằng đèn Plasma giữ được bao lâu? còn phụ thuộc vào cơ địa, chế độ chăm sóc răng và ăn uống hàng ngày của mỗi người. Vì vậy, sau khi tẩy trắng răng Plasma, các bạn hãy thực hiện chế độ vệ sinh và sinh hoạt lành mạnh

Những câu hỏi thường gặp khi tẩy trắng răng

1. Tẩy trắng răng có ê buốt không?

Phần lớn nhiều người có cảm giác ê buốt sau khi tẩy trắng răng. Tuy nhiên, những người có răng nhạy cảm thường có cảm giác ê buốt nhiều hơn sau khi tẩy. Nếu ê buốt gây khó chịu vào buổi tối thì có thể mang thuốc chống ê Floride hoặc uống thuốc giảm đau, nếu vẫn còn ê buốt kéo dài thì nên đến Nha sĩ kiểm tra.

2. Tẩy trắng răng mất bao lâu?
  • Phương pháp Tẩy trắng răng tại phòng nha khoảng 60 phút hoàn tất và khoảng 7-10 ngày đeo duy trì.
  • Phương pháp Tẩy trắng răng tại nhà: thông thường khoảng 3-4 tuần. Tuy nhiên, đối với những màu răng đặc biệt thì thời gian có thể dài hơn.
3. Có mấy loại tẩy trắng răng?

Có 2 loại Tẩy trắng răng:

  • Tẩy trắng răng tại phòng nha (thường kết hợp với nguồn năng lượng ánh sáng: Laser, Plasma, Led..)
  • Tẩy trắng răng tại nhà.
4. Nên ăn uống gì khi tẩy trắng răng?

Tránh ăn những thức ăn, uống có màu (bún bò, cà phê, sinh tố cà rốt…) vì trong khi Tẩy trắng răng các ống ngà đang mở ra nên sẽ nhiễm màu nhanh, đồng thời cũng tránh ăn đồ lạnh và chua vì dễ ê răng.

5. Tẩy trắng răng có hại răng không?

Tẩy trắng răng không có hại cho men răng với điều kiện phải theo hướng dẫn và theo dõi của Nha sĩ. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa và thực hiện tẩy trắng theo đúng quy trình thì sẽ không có bất kì nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến men răng. Tuy nhiên, nếu tẩy trắng không theo hướng dẫn của bác sĩ và tự ý mua thuốc ở ngoài về tự tẩy trắng thì nguy cơ răng bị tổn thương là rất cao.

6. Răng trắng được bao lâu?

Răng nhiễm màu lại sau khi tẩy trắng răng tùy thuộc vào chế độ ăn uống (những thức ăn có màu, hút thuốc…), bản chất của răng và chế độ vệ sinh răng miệng.

7. Răng đã chữa tủy sậm màu có tẩy trắng răng được không?

Thông thường đối với những răng đã chữa tủy, Bs sẽ đặt một lượng thuốc Tẩy trắng răng vào ống tủy và trong vài lần thay thuốc thì răng sẽ trắng. Tuy nhiên, đối với trường hợp phức tạp hơn thì Bs kết hợp Tẩy trắng răng bên trong ống tủy và bên ngoài ( mang khay tẩy trắng răng ).

8. Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là làm cho răng bạn trắng sáng hơn. Tẩy trắng răng không thể là cho răng bạn cực kỳ trắng sáng, nhưng nó có thể làm cho răng bạn sáng hơn màu nguyên thủy khoảng vài tông màu.

9. Ai có thể thực hiện việc tẩy trắng răng ?

Tẩy trắng răng được thực hiện bởi Nha sĩ, hoặc nhân viên đã được huấn luyện về tẩy trắng răng. Bạn cũng có thể tự mua thuốc tẩy trắng ở tiệm thuốc tây, nhưng cũng có thể có rủi ro với những thuốc không rõ nguốn gốc hoặc không được hiệp hội Nha sĩ Mỹ khuyên dùng.

10. Nha sĩ sẽ làm gì khi tẩy trắng răng ?

Đối với tẩy trắng răng tại nhà: Nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn, máng tẩy sẽ được thực hiện chính xác theo ni răng của bạn và sau đó Nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng gel tẩy trắng tại nhà. Việc tẩy trắng răng sẽ được thực hiện tại nhà vào 1 khoảng thời gian nhất định trong vòng 2-4 tuần. Một số gel tẩy trắng sẽ có thể được mang tới 8 tiếng đồng hồ mỗi lần, và đều đặn như vậy trong 1 tuần. Ngoài ra có 1 loại tẩy trắng nữa gọi là tẩy trắng tại phòng khám. Gel tẩy sẽ được bôi lên răng của bạn, đèn chiếu sẽ kích hoạt quá trình tẩy trắng. Quy trình này sẽ mất khoảng 1 giờ.

11. Nha sĩ nào cũng có thể thực hiện tẩy trắng?

Đúng. Nha sĩ hoặc phụ tá nha khoa đã được huấn luyện đều có thể thực hiện tẩy trắng dưới sự theo dõi của Nha sĩ.

12. Nếu định tẩy trắng răng , tôi cần phải làm gì?

Nha sĩ của chúng tôi sẽ kiểm tra răng cho bạn và có lời khuyên loại tẩy trắng răng nào sẽ phù hợp nhất cho bạn. Cũng có 1 số trường hợp không nên tẩy trắng răng nếu bạn có các bệnh về nướu hoặc bạn có nhiều mão sứ.

13. Tôi nên hỏi nha sĩ như thế nào trước khi tẩy trắng răng ?

Đừng ngại nếu bạn muốn hỏi Nha sĩ những câu hỏi đơn giản như có bao nhiêu loại tẩy trắng, màu răng sau khi tẩy như thế nào, liệu tẩy trong vòng 1 tiếng đồng hồ liệu có đảm bảo đem lại kết quả như mong muốn không?Bạn cũng có thể hỏi thêm là với trường hợp của riêng bạn, liệu có nguy cơ gì có thể xảy ra không, chẳng hạn như răng bị ê buốt nhiều hơn. Hãy thử hỏi kinh nghiệm những người đã từng tẩy trắng răng cho đến khi bạn cảm thấy tự tin. Bạn cũng nên hỏi giá cả và quy trình tẩy trắng trước khi bắt đầu việc điều trị.

14. Tẩy trắng răng có đem lại hiệu quả vĩnh viễn không

Không. Tẩy trắng răng không đem lại hiệu quả vĩnh viễn. Việc duy trì kết quả tẩy trắng thì rất khác nhau ở mỗi người, thường thì có thể duy trì từ vài tháng cho đến khoảng 3 năm. Nhìn chung thì tẩy trắng răng sẽ không tồn tại được lâu nếu bạn có thói quen hút thuốc, uống rượu vang, trà, cà phê, là những thức uống dễ làm cho răng bị nhiễm màu.

15. Tẩy trắng liệu có hiệu quả với răng giả?

Không. Tẩy trắng răng không hiệu quả trên hàm giả tháo lắp, mão sứ, trám rănghoặc mặt dán sứ

16. Tẩy trắng răng có thể có những nguy cơ gì?

Không quan trọng là bạn sử dụng phương pháp nào (tại phòng khám hoặc tại nhà), nướu của bạn có thể sẽ bị nhạy cảm, đặc biệt là những trường hợp răng bạn đã bị nhạy cảm sẵn. Cũng có thể có 1 ít nguy cơ nướu bạn sẽ bị cháy, nhưng nướu sẽ hồi phục lại sau vài giờ.

17. Mức độ trắng của răng tôi như thế nào?

Thông thường, đối với những răng nhiễm màu do thức ăn, uống hay tuổi tác sẽ trắng lên được 2 bậc trong bảng so màu. Tuy nhiên, Nha sĩ không thể đoán chính xác được màu răng sẽ trắng ở bậc nào vì tùy thuộc vào mức độ đáp ứng thuốc của mỗi người khác nhau.

Địa chỉ tẩy trắng răng chuẩn Quốc tế!

Đối với dịch vụ tẩy trắng răng chuẩn quốc tế, bạn cần đến một địa chỉ nha khoa chuyên sâu, uy tín để thực hiện những dịch vụ đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề cao, tác phong chuyên nghiệp. Nhờ đó, luôn mang đếm hiệu quả làm răng vượt trội cho bạn. Không chỉ vậy, Nha Khoa An Tâm Sài Gòn với 24 năm kinh nghiệm, nhận được nhiều sự tin tưởng và đánh giá tốt từ khách hàng quen.

Nha khoa An Tâm Sài Gòn – Mang đến nụ cười rạng rỡ!

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hãy để chúng tôi kiểm tra và tư vấn giải pháp hoàn hảo nhất cho hàm răng của bạn!